โลเตลลีทำแต้มให้แมนเชสเตอร์ซิตี้

มาริโอบาโลเตลลีทำแต้มให้แมนเชสเตอร์ซิตี้ชนะ 9 คนปารีสแซงต์แชร์กแมงออกจากโมนาโกอย่างแน่นหนาในการขับขี่เป็นครั้งแรกในลีกเอิง 1 เป็นเวลา 17 ปี อดีตกองหน้าลิเวอร์พูลยิงประตูเจ้าถิ่นไปก่อนที่รีการ์โดเปเรย์ราจะเป็นผู้นำมาร์ควินญอสดึงกลับ แต่ตีอาโกมอตตาถูกไล่ออกจากการปะทะกับพอลเบย์สซ์ก่อนอนาสตาซิออสโดนิส

แองเจิลดิมาเรียแสดงสีแดงตรงเพื่อรับมือกับอาร์นอด์โซเค็ตชัยชนะสำหรับนีซเห็นพวกเขาย้ายสามจุดที่อยู่เบื้องหลัง PSG วางอยู่สองคนที่ได้รับรางวัลก่อนหน้าแปดเกมลีกของพวกเขาเพื่อให้โอกาสชื่อของพวกเขามีชีวิตอยู่แต่โมนาโกของลิโอนาร์โดจาร์ดิมที่มีเกมอยู่ในมือ PSG ต้องเจ็ดจุดจากสี่เกมสุดท้ายของพวกเขาที่จะครองตำแหน่งแชมป์ของฝรั่งเศสเป็นครั้งแรกตั้งแต่ปี 2000 ฟลอเรียนเธาวินทำแต้มแฮตทริกขณะที่มาร์กเซยองชนะ 5-1 ที่เมืองคีนเพื่อรักษาความหวังในการเล่นยูโรป้าลีกในฤดูกาลหน้า

กองหน้าชาวฝรั่งเศสที่ได้รับการยืมตัวมาจากนิวคาสเซิ่ลยูไนเต็ดทำคะแนนได้ในนาทีที่ 63 และ 89 ต่อเจ้าภาพที่ถูกเนรเทศจากการเนรเทศ นักเตะวัย 24 ปีทำคะแนนได้ 15 ประตูจาก 35 เกมจากลีกเอิงตั้งแต่ย้ายไปฝรั่งเศสเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา มาร์เซย์เป็นที่หกในลีกเอิง 1 จุดหนึ่งที่อยู่เบื้องหลังห้าวางบอร์โดกับสามเกมที่เหลือ การวางตำแหน่งที่ห้าจะเป็นสถานที่ในรอบคัดเลือกยูโรปาลีกที่สาม